Mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay 2019 ? Fpt – Vnpt hay Viettel

Fpt Telecom là nhà mạng viễn thông hàng đầu Việt Nam có số lượng thuê bao sử dụng khá nhiều

Mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay là thông tin cần thiết để bất cứ khách hàng nào có nhu cầu sử dụng dịch vụ biết để chọn lựa đúng nhà cung cấp phù hợp.

Không chỉ là những thông tin về giá cước, tốc độ, chất lượng mà còn các thông tin về chăm sóc khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật và những vấn đề liên quan trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Vì vậy, trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm của các nhà mạng dù đây chỉ là những thông tin khách quan để tham khảo.

Hy vọng, những thông tin này đủ hữu ích để các bạn có được cho mình những gì cần thiết nhất .

Các nhà mạng cáp quang hiện nay

Nhu cầu sử dụng cáp quang trong xã hội công nghệ phát triển hiện nay chưa bao giờ nguội do đó việc các nhà mạng cung cấp dịch vụ này tuy không nhiều nhưng sự cạnh tranh là vô cùng lớn.

Nếu không muốn bị bỏ lại sau lưng thì các nhà mạng buộc nâng cao chất lượng dịch vụ từ tốc độ cho đến hạ tầng. Kèm theo đó là các vấn đề chăm sóc khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, các dịch vụ liên quan và nhiều vấn đề khác.

Tính riêng tại thị trường Việt Nam hiện tại số lượng các nhà cung cấp các gói cước cáp quang khá nhiều như FPT, VNPT, Viettel, CMC, NetNam….và nhiều nhà cung cấp khác.

Với mỗi nhà mạng có một số lượng đối tượng khách hàng khác nhau tùy vào điểm mạnh mà họ hướng tới.

Số lượng các nhà mạng nhiều như vậy sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh và phát triển để mang lại một dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Vậy các nhà mạng internet hiện nay bao gồm những công ty nào ?

1. Fpt Telecom

Fpt Telecom là nhà mạng viễn thông hàng đầu Việt Nam có số lượng thuê bao sử dụng khá nhiều
Fpt Telecom là nhà mạng viễn thông hàng đầu Việt Nam có số lượng thuê bao sử dụng khá nhiều

Đây là công ty thành viên của tập đoàn FPT một công ty về công nghệ thuộc vào loại hàng đầu Việt Nam với số lượng thuê bao hàng đầu với chất lượng dịch vụ khá tốt.

Fpt đã phủ sống rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước với hạ tầng được đầu tư rộng khắp kèm những ưu điểm như tốc độ cao, giá rẻ, đội ngũ nhân viên trẻ trung tay nghề cao luôn cập nhật các xu thế mới…

Ngoài dịch vụ lắp mạng Fpt đơn thuần, Fpt còn cung cấp các dịch vụ liên quan như truyền hình, Fpt Play Box, Fshare, đầu số điện thoại cố định, camera…..

Hiện tại Fpt nằm trong top 3 nhà mạng cáp quang lớn nhất và được yêu thích nhất từ phía khách hàng.

2. VNPT

VNPT là công ty viễn thông thuộc bộ bưu chính viễn thông có số lượng khách hàng đông đảo
VNPT là công ty viễn thông thuộc bộ bưu chính viễn thông có số lượng khách hàng đông đảo

Là tập đoàn viễn thông trực thuộc Bộ Bưu Chính Viễn Thông và cũng là dịch vụ internet được cung cấp tại Việt Nam đầu tiên. Thời gian đầu VNPT độc quyền dịch vụ internet vì vậy số lượng khách hàng sử dụng cực kỳ đông.

Hiện tại số lượng thuê bao sử dụng của VNPT đông nhất vì lợi thế ở hạ tầng khi có thể triển khai ở bất kỳ nơi đâu.

Với sự cạnh tranh cực kỳ lớn từ các nhà mạng khác mà hiện tại áp lực lên VNPT khá lớn và thị phần của họ dần bị thu hẹp lại.

Cũng như Fpt thì ngoài cung cấp dịch vụ internet cáp quang còn có dịch vụ truyền hình, điện thoại bàn…

3. Viettel

Viettel đang phát triển thần kỳ và vươn lên là công ty viễn thông hàng đầu
Viettel đang phát triển thần kỳ và vươn lên là công ty viễn thông hàng đầu

Viettel là công ty thành viên thuộc tập đoàn cùng tên của Bộ Quốc Phòng có tốc độ phát triển khá nhanh và đang là công ty hàng đầu về dịch vụ cáp quang. Nhờ sự hẫu thuẫn của bộ quốc phòng mà tốc độ phát triển chống mặt cả về hạ tầng lẫn số lượng thuê bao.

Cùng với VNPT, FPT thì Viettel là top 3 nhà mạng lớn nhất hiện nay và trong tương lại có thể chiếm lấy vị trí độc tôn của VNPT.

Các dịch vụ cung cấp có thể kể đến như mạng internet, truyền hình internet, điện thoại bàn….

4. CMC

CMC ra đời sau này nhưng có số lượng khách hàng phát triển khá tốt
CMC ra đời sau này nhưng có số lượng khách hàng phát triển khá tốt

Là công ty ra đời sau này nhưng với điểm mạnh nằm ở chất lượng dịch vụ mà CMC cũng đang có số lượng khách hàng riêng. Các gói cước cáp quang tốc độ cao cho tiệm Net, doanh nghiệp là đối tượng chính mà CMC hướng tới.

CMC vẫn đang thuê hạ tầng của các nhà cung cấp khác nên số lượng thuê bao chưa đông, hạ tầng không chủ động được nhưng trong tương lại sẽ phát triển nhanh thôi.

5. NetNam

Đây là thương hiệu chưa được nhiều người biết đến bởi thị trường chính mà họ nhắm tới là dịch vụ leased line kênh thuê riêng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vì vậy, dù số lượng khách hàng không phải quá đông nhưng họ đang nắm lợi thế ở thế mạnh của mình.

6. SPT

Đây là công ty nổi tiếng trong việc cung cấp dịch vụ truyền hình cáp SCTV được sử dụng rộng khắp các tỉnh thành, ngỏ ngách các hộ gia đình trên toàn quốc.

Dựa vào lợi thế đó mà họ cung cấp đường truyền interne thông qua hạ tầng của dịch vụ truyền hình với các gói cước tốc độ trung bình.

Mạng wifi nào mạnh nhất ?

Vậy trong 6 nhà cung cấp đó thì mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay tính về tốc độ truy cập. 3 nhà cung cấp CMC, SPT và Netnam mình sẽ không nhắc tới mà chỉ nói về 3 nhà cung cấp lớn nhất hiện nay.

Mỗi nhà mạng đều mang đến khách hàng những gói cước có tốc độ truy cập khá nhanh theo từng đối tượng khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp.

Và mình sẽ cung cấp cho các bạn những gói cước wifi mạnh nhất theo từng nhà cung cấp bao gồm cả tốc độ, giá cước và những ưu điểm kèm theo.

Với những thông tin này các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình gói cước phù hợp nhất để sử dụng thay vì lựa chọn phải các gói cước một là tốc độ không đáp ứng đủ hai là sử dụng quá nhu cầu cần thiết.

Nhà cung cấpFpt TelecomViettelVNPT
Tên gói cướcGói F2Gói Fast40Gói FiberNet
Giá cước400.000350.000800.000
Tốc độ truy cập55Mbps40Mbps60Mbps

Trên đó là các gói cước mạnh nhất hiện nay của các nhà mạng đang cung cấp đến khách hàng. Có thể nói nếu dựa vào bảng giá so sánh trên thị Fpt và Viettel phù hợp cho đối tượng khách hàng là gia đình, sinh viên.

Còn với VNPT thì tương đối phù hợp với các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đây chỉ là bảng giá các gói cước có tốc độ cao nhất tùy vào nhu cầu sử dụng khách hàng có thể lựa chọn các gói cước wifi thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

Gói cước wifi nào tốt nhất ?

Ngoài việc chú trọng tốc độ truy cập ra thì việc chọn lựa một gói cước sao cho vừa đủ với nhu cầu của mình để tiết kiệm chi phí là điều quan trọng nhất.

Có nhiều gói cước khác nhau nên mình sẽ giới thiệu các gói cước nên chọn để sử dụng vì nó có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất.

Các gói cước này có tốc độ phù hợp, giá cước rẻ cũng như nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn.

Nhà cung cấpFpt TelecomViettelVNPT
Tên gói cướcGói F5Gói Fast25Gói Fiber20
Tốc độ truy cập27Mbps25Mbps20Mbps
Giá cước191.000220.000190.000

Trên cơ bản thì đây là các gói cước tốt nhất phù hợp cho các bạn sử dụng cho gia đình, giải trí, học tập hoặc các công việc không đòi hỏi quá nhiều về tốc độ.

Với tốc độ truy cập như vậy và với giá cước như vậy chắc chắn sẽ phù hợp với hầu hết những nhu cầu thiết yếu nhất cho các bạn.

Nên lắp wifi mạng nào ?

Việc lắp wifi mạng nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chi phí, địa chỉ, nhu cầu sử dụng và các vấn đề liên quan đến thủ tục.

Cơ bản nhà mạng nào cũng có những điểm yếu và mạnh khác nhau nên rất khó để đánh giá và chọn ra mạng cáp quang nào tốt nhất cả.

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ mạng cáp quang của Fpt có thể liên hệ thông qua website: https://fpttelecom.site để được hỗ trợ tốt nhất.

Còn với nhà mạng Viettel thì truy cập website này: https://www.vietteltelecom.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *