Phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất cho máy tính – điện thoại

Việc sử dụng các phần mềm cắt video có thể giúp các bạn tạo ra các sản phẩm video chất lượng

Phần mềm cắt video sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai thường xuyên chỉnh sửa và thiết kế nhưng hiệu ứng cho các video của bản thân mình. Đương nhiên đây là các phần mềm sử dụng cho cá nhân riêng những công ty truyền thông, chỉnh sửa chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều yếu tố khác.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn và cung cấp cho các bạn những phần mềm cắt ghép video tốt nhất hiện nay với đầy đủ những tính năng hấp dẫn hoàn toàn miễn phí.

1
Tại sao nên sử dụng phần mềm cắt video ?

Tại sao nên sử dụng phần mềm cắt video ?

Việc sử dụng các phần mềm cắt video có thể giúp các bạn tạo ra các sản phẩm video chất lượng

Có thể với nhiều người các phần mềm này không mang nhiều ý nghĩa hay mục đích nhưng với những ai thường xuyên quay video hoặc đơn giản là tạo video dựa trên những bức ảnh của mình để làm kỷ niệm thì nó vô cùng quan trọng.

Mặc định với những video mà chúng ta quay lại sẽ không có được nhiều hiều ứng, nội dung liền mạch hoặc đơn giản bạn chỉ muốn lấy một hoặc nhiều đoạn trong video đó chứ không lấy hết.

Hoặc cắt ghép nhiều đoạn video từ nhiều file video khác nhau để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh thì phần mềm này sẽ vô cùng hữu ích.

Hầu hết các phần mềm đều miễn phí hoặc nếu có phí thì không quá cao chúng ta có thể mua hoặc tải các bản full crack về sử dụng.

Nếu chung ta biết cách sử dụng, tìm hiểu sâu hơn thì sẽ tạo ra được các video vô cùng đẹp mắt, ý nghĩa và hoành tráng.

Việc đơn giản chỉ cần tải phần mềm cắt video về chỉnh sửa theo sở thích và nội dung mình vạch ra là được.

2
Những lợi ích khi sử dụng các phần mềm cắt ghép video

Những lợi ích khi sử dụng các phần mềm cắt ghép video

Những giá trị và lợi ích khi sử dụng phần mềm để cắt ghép biên tập video

Như đã nói ở trên chỉ những người thường xuyên sử dụng và có nhu cầu sử dụng thì mới hiểu được những lợi ích mà nó mang lại. Những giá trị của nó khi sử dụng đúng cách sẽ vô cùng tuyệt vời đặc biệt dưới bàn tay sáng tạo của từng người.

Hầu hết các phần mềm hiện tại đều có đầy đủ tính năng chuyên nghiệp nhất giúp các bạn có thể chỉnh sửa như các thợ chuyên nghiệp.

Cắt hoặc ghép các video lại với nhau

Mục đích sử dụng chính của phần mềm này là chúng ta có thể cắt từng đoạn video từ nhiều file khác nhau để ghép lại thành một video hoàn chỉnh với đầy đủ nội dung, ngữ cảnh theo mục đích của bản thân mình.

Khi mà việc tạo ra các video không còn đơn giản chỉ là quay một mạch mà nếu muốn video được hay, đầy đủ ý nghĩa và nội dung chúng ta cần quay nhiều file khác từ đó ghép lại thành một video hoàn chỉnh. Điều này sẽ giúp video chuyên nghiệp hơn, đẹp hơn và đầy đủ ý nghĩa hơn.

Chỉnh sửa các hiệu ứng hấp dẫn

Trong mỗi ứng dụng đều có những chức năng giúp chỉnh sửa các hiệu ứng trong video giúp chuyên nghiệp hơn, đẹp mắt hơn. Ngoài ra còn giúp chỉnh sữa tone màu và các hiệu ứng cơ bản như chuyển động, tua nhanh hoặc chậm…..

Thay đổi định dạng video

Vì nhiều lý do có một số video không thể phát trên một số thiết bị thì với các nó chúng ta có thể xuất ra thành những định dạng video phổ biến như mp4, mov, DVD….

Nhờ vậy mà có thể giải quyết được rất nhiều các vấn đề trong quá trình phát video.

Thêm hoặc ghép nhạc vào video

Một trong những tính năng cực kỳ hữu ích đó là chúng ta có thể thêm các bài hát, các đoạn âm thanh và hiệu ứng để tạo cho video thêm sinh động và ấn tượng.

Không chỉ đơn giản chỉ là chèn nhạc vào mà chúng ta có thể thêm các đoạn âm thanh phù hợp với hoàn cảnh như tiếng động vật, mưa, nước chảy, sấm sét…..

Tất cả chỉ cần thực hiện bằng vài bước đơn giản nhưng hiệu quả mang lại vô cùng tuyệt vời.

3
Phần mềm cắt video như thế nào là tốt ?

Phần mềm cắt video như thế nào là tốt ?

Các phần mềm tốt phải tổng hợp được đầy đủ các tính năng mà người dùng cần đến

Vậy khi trên mạng internet có vô vàng các phần mềm khác nhau thì như thế nào là một phần mềm tốt và chúng ta nên lựa chọn. Có nhiều điều cần lưu ý trước khi chọn sử dụng để đảm bảo chất lượng video tốt nhất.

Cụ thể đây là các lưu ý để cho đó là phần mềm cắt video tốt nhất:

Tốc độ truy xuất video nhanh

Khi mà chất lượng các video hiện tại đã đẹp hơn, chất lượng hơn kèm theo đó là dung lượng các video cũng khá nặng. Do đó, các phần mềm không chỉ hỗ trợ truy xuất được những video dung lượng năng để đảm bảo chất lượng ở mức tốt nhất mà còn có tốc độ truy xuất nhanh.

Có nhiều phần mềm truy xuất cực kỳ chậm có thể mất cả ngày thì gây ảnh hưởng khá nhiều đến năng xuất làm việc của chúng ta.

Chất lượng hình ảnh giữ nguyên chất lượng

Một trong những điểm phải hết sức lưu ý là chất lượng hình ảnh sau khi xuất ra video. Chúng ta trang bị thiết bị quay hiện đại, hình ảnh đẹp, sắc nét do đó không lý do gì sau khi chỉnh sửa cắt ghép để rồi xuất ra chất lượng bị giảm ảnh hưởng đến hình ảnh.

Có nhiều phần mềm đảm bảo chất lượng giữ nguyên sau khi xuất chú ta có thể lựa chọn.

Dung lượng nhẹ

Điều này không quá quan trọng vì hầu hết các thiết bị, máy tính, điện thoại ngày nay dung lượng đã khá lớn rồi nhưng nếu các phần mềm có dung lượng cài đặt nhẹ chúng ta cũng nên lưu ý và cân nhắc.

Lưu ý dung lượng nhẹ nhưng tính năng phải đảm bảo đầy đủ nhé.

Tương thích với mọi thể loại video

Công nghệ phát triển nên các video thường có nhiều định dạng khác nhau tương ứng với từng thiết bị. Vì vậy, kéo theo đó các phần mềm cũng phải nâng cấp để tương thích được với mọi định dạng.

Các định dạng phổ biến có thể kể đến như MKV, MP4, FLV, MOV…..

Nhiều tính năng cần thiết

Một phần mềm được xem là hoàn hảo khi hỗ trợ được người dùng các nhu cầu cần thiết nhất cụ thể với phần mềm cắt video này thì có thể hỗ trợ tách âm thanh và video, chèn nhạc, hiệu ứng, chèn phụ đề……

Hầu hết khi dựng một video đều cần đến những tính năng đó.

Dễ sử dụng

Về cơ bản việc chỉnh sửa các loại video hay các thao tác liên quan đòi hỏi người dùng phải nắm và biết sơ qua nếu không sẽ rất khó để sử dụng.

Vì vậy, những phần mềm có thiết kế và các thanh tác vụ đơn giản dễ sử dụng sẽ chiếm được ưu thế và gây thiện cảm cho người dùng.

4
Những loại phần mềm cắt video phổ biến

Và đi vào vấn đề chính thì dưới đây là những phần mềm phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất với đầy đủ các tính năng cần thiết theo từng thiết bị.

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng hãy chọn phần mềm phù hợp với mình để tăng năng suất làm việc từ đó nâng cao hiệu quả, tạo ra được các video clip tốt và chất lượng.

Phần mềm cắt video trên máy tính

Đây là những phần mềm hỗ trợ cho người dùng tải về và cài đặt trên các thiết bị máy tính bàn, laptop. Các phần mềm này sẽ đầy đủ các tính năng và hoàn toàn miễn phí.

1/ Free Video Cutter

2/ Format Factory

3/ Cute Video Cutter

4/ Lightworks

5/ HitFilm Express

Phần mềm cắt video online trực tuyến

Nếu như vì lý do gì đó các bạn không thể tải phần mềm về máy tính thì hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng trực tuyến để hỗ trợ mặc dù so với việc thực hiện offline không đầy đủ tính năng bằng.

Nhưng trên hết nếu nhu cầu sử dụng không có quá nhiều những thứ phức tạp thì có thể sử dụng cũng khá tốt.

Phần mềm cắt video trên điện thoại iphone, android

Nhu cầu sử dụng các thiết bị smart phone khá nhiều và phổ biến nên các nhà phát hành cũng nắm bắt xu hướng cho ra mắt những phần mềm cắt video trên điện thoại nhằm giúp cho người dùng sử dụng đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hầu như các video hiện nay đều được quay và ghi lại thông qua các thiết bị điện thoại, máy tính bảng nên nhờ các phần mềm này sẽ giúp dễ dàng sử dụng hơn.

1/ Viva Video

Đây là một ứng dụng được sử dụng khá rộng rãi và có số lượng người dùng đông đảo. Ngoài việc hỗ trợ cắt video chuyên nghiệp mà nó còn tương thích với hầu hết các hệ điều hành như Android, iOS….

Link tải:

2/ AndroVid Video Editor

3/ WeVideo Video Editor

Link tải:

Đây đều là những thông tin cực kỳ hữu ích dành cho những ai thường xuyên tiếp xúc với hình ảnh, video clip. Các phần mềm cắt video này đều sử dụng khá tốt và sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy comment cho Pelasgians biết nhé.

Comments

    1. Post
      Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *