5 Phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Kaspersky Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay trên toàn thế giới

Virus là một trong những tác nhân gây ra nhiều ảnh hưởng đến tài liệu, hiệu suất làm việc của máy tính hoặc nặng hơn khi nó kèm theo các trojan, spyware, phần mềm độc hại ảnh hưởng cực lớn.

Vì vậy, chúng ta cần thay đổi thói quen sử dụng máy tính đồng thời cài đặt các phần mềm diệt Virus để bảo vệ máy tính trước những nguy cơ luôn tiềm ẩn.

Dưới đây là danh sách các phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay mọi người có thể tải về cài đặt vào máy tính của mình.

1
Virus là gì ?

Virus là gì ?

Virus máy tính gây ra nhiều tác hại trong quá trình sử dụng máy tính

Theo như nhận định của Wikipedia về Virus thì:

Trong khoa học máy tính, virus máy tính (thường được người sử dụng gọi tắt là virus) là những đoạn mã chương trình được thiết kế để thực hiện tối thiểu là hai việc:

Tự xen vào hoạt động hiện hành của máy tính một cách hợp lệ, để thực hiện tự nhân bản và những công việc theo chủ ý của người lập trình. Sau khi kết thúc thực thi mã virus thì điều khiển được trả cho trình đang thực thi mà máy không bị “treo”, trừ trường hợp virus cố ý treo máy.
Tự sao chép chính nó, tức tự nhân bản, một cách hợp lệ lây nhiễm vào những tập tin (file) hay các vùng xác định (boot, FAT sector) ở các thiết bị lưu trữ như đĩa cứng, đĩa mềm, thiết bị nhớ flash (phổ biến là USB),… thậm chí cả EPROM chính của máy.
Trước đây, virus thường được viết bởi một số người am hiểu về lập trình muốn chứng tỏ khả năng của mình nên thường virus có các hành động như: cho một chương trình không hoạt động đúng, xóa dữ liệu, làm hỏng ổ cứng,… hoặc gây ra những trò đùa khó chịu.

Những virus mới được viết trong thời gian gần đây không còn thực hiện các trò đùa hay sự phá hoại đối máy tính của nạn nhân bị lây nhiễm nữa, mà đa phần hướng đến việc lấy cắp các thông tin cá nhân nhạy cảm (các mã số thẻ tín dụng) mở cửa sau cho tin tặc đột nhập chiếm quyền điều khiển hoặc các hành động khác nhằm có lợi cho người phát tán virus.

Chiếm trên 90% số virus đã được phát hiện là nhắm vào hệ thống sử dụng hệ điều hành họ Windows chỉ đơn giản bởi hệ điều hành này được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Do tính thông dụng của Windows nên các tin tặc thường tập trung hướng vào chúng nhiều hơn là các hệ điều hành khác. Cũng có quan điểm cho rằng Windows có tính bảo mật không tốt bằng các hệ điều hành khác (như Linux) nên có nhiều virus hơn, tuy nhiên nếu các hệ điều hành khác cũng thông dụng như Windows hoặc thị phần các hệ điều hành ngang bằng nhau thì cũng lượng virus xuất hiện có lẽ cũng tương đương nhau.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Virus_(m%C3%A1y_t%C3%ADnh)

Virus máy tính là một đoạn mã được một số lập trình viên tạo ra với những ý đồ cơ bản là đánh cắp thông tin, gây hại đến thiết bị bị ảnh hưởng với tốc độ lây nhiễm khá nhanh.

Thường các máy tính bị nhiễm virus rất khó để tiêu diệt sạch hoặc khôi phục lại được những tài liệu bị ảnh hưởng.

Các loại virus không chỉ gây ra ảnh hưởng trực tiếp trên máy tính bị nhiễm mà nó có thể lây lan sang các thiết bị khác thông qua kết nối mạng, các thiết bị ngoại vi như USB, ổ cứng…

Vì vậy, trong quá trình sử dụng chúng ta nên hạn chế truy cập các website không đáng tin hoặc tải những phần mềm lậu, crack là những nguyên nhân chính khiến thiết bị bị nhiễm virus.

Cũng vì thế mà các phần mềm diệt virus miễn phí và có phí ra đời giúp người dùng có thể bảo vệ thiết bị tốt hơn.

2
Nguyên nhân máy tính bị nhiễm virus

Nguyên nhân máy tính bị nhiễm virus

Có nhiều nguyên nhất khác nhau khiến máy tính bị nhiễm virus mà chủ yếu là do thói quen sử dụng của người dùng

Máy tính nhiễm virus có nhiều nguyên nhân khác nhau mà cơ bản nhất do thói quen sử dụng của người dùng.

Và đây là những nguyên nhân trực tiếp và thường gặp nhất khiến máy tính bị lây nhiễm virus:

1. Truy cập các trang web không đáng tin

Số lượng các trang web không đáng tin, không bảo mật khá nhiều chính vì thế việc chúng ta có thể truy cập phải là điều không hiếm gặp.

Các trang web này thường cài đặt các virus, trojan có thể khiến máy tính bị nhiễm nhanh chóng kéo theo đó là hàng loạt các tác hại như tự động cài đặt các phần mềm, thay đổi hàng loạt các file tài liệu, dữ liệu….

Thông thường các trình duyệt sẽ có cảnh báo khi gặp phải các trang web đáng nghi khi đó điều duy nhất các bạn làm đó là thoát ra.

2. Trao đổi dữ liệu thông qua USB, ổ cứng

Việc thường xuyên sử dụng các thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB, ổ cứng, thẻ nhớ…từ các máy tính công cộng hoặc máy tính bị nhiễm virus cũng là một nguyên nhân thường gặp phải.

Không cần thiết việc chúng ta có copy dữ liệu hay không chỉ cần cắm thiết bị có virus vào máy tính cũng sẽ nguyên nhân khiến các thiết bị bị nhiễm virus.

Vì vậy, cần cài đặt các phần mềm diệt virus một phần bảo vệ máy tính của chúng ta một phần quét virus các thiết bị đó trước khi dùng.

3. Tải các phần mềm có chứa virus

Thói quen của đa phần người dùng đó là sử dụng các phần mềm miễn phí hoặc được crack để có thể sử dụng các tính năng bản quyền lậu.

Thường các phần mềm đó sẽ bị cài đặt trojan, virus ẩn bên trong có thể gây hại cho máy tính như tự động cài đặt các phần mềm xấu, thay đổi thông tin hệ thống, chiếm đoạt quyền sử dụng hoặc đánh cấp thông tin quan trọng.

Do đó, không nên sử dụng các phần mềm bị crack hoặc tải từ các trang không uy tín để tránh tình trạng máy bị nhiễm virus.

4. Nhận các Email đáng ngờ

Xu hướng spam email đang ngày càng nhiều và thường đó là những email có nội dung kích thích người nhận, đính kèm là các file hoặc đường dẫn có khả năng gây lây nhiễm virus.

Vì vậy, nếu nhận email từ các địa chỉ đáng ngờ, không quen biết thì tuyệt đối tránh click vào các file đính kèm, đường link đáng nghi.

Và còn nhiều nguyên nhân khác nhau cho chủ quan có hoặc khách quan cũng có nhưng điều quan trọng là chính chúng ta phải biết bảo vệ mình trong quá trình sử dụng trước khi nghĩ đến việc xử lý nó.

3
Virus máy tính gây hại gì ?

Virus máy tính gây hại gì ?

Virus gây ra nhiều tác hại đến máy tính và hiệu suất làm việc của người dùng

Trên môi trường mạng, internet có vô số các loại virus và nó đang được phát triển khá rộng kèm theo mức độ nguy hiểm càng tăng.

Do đó, nếu không biết cách xử lý, bảo vệ thì hậu quả vô cùng to lớn đôi khi không thể xử lý dứt điểm được.

Và đây là một số tác hại mà các loại virus máy tính gây ra:

 • Khiến tiêu tốn tài nguyên máy tính như ram, CPU khiến tốc độ sử dụng và xử lý cực kỳ chậm hoặc khiến máy bị đứng.
 • Phá hủy một phần hoặc toàn bộ dữ liệu được lưu trên máy tính khiến dữ liệu bị mã hóa, bị đổi tên file không thể khôi phục được.
 • Phá luôn các file hệ thống khiến máy tính không thể khởi động được.
 • Đánh cắp các dữ liệu quan trọng, thông tin đăng nhập hay các thông tin cần thiết gây ra vô vàn như hậu quả nghiêm trọng.

Và nhiều nhiều tác hại khác cực kỳ khó chịu và khiến người dùng cảm thấy bất lực.

4
Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm diệt virus miễn phí BKAV được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam

Số lượng người dùng máy tính ngày càng tăng, các loại virus cũng được nhân bản ra ngày càng nhiều cũng như hậu quả gây ra càng khủng khiếp.

Do đó, việc trước tiên của chúng ta là cài đặt các phần mềm diệt virus để bảo vệ trước khi phải xử lý những hậu quả mà nó gây ra.

Có nhiều thương hiệu khác nhau các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình.

Có những phần mềm diệt virus miễn phí cũng có những phần mềm bản quyền với nhiều tính năng tối ưu.

Tùy mục đích sử dụng, quy mô, điều kiện tài chính mà chúng ta có thể chọn phần mềm phù hợp nhất.

Dưới đây là danh sách các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019 nên tải về.

Phần mềm diệt virus BKAV

Đây là thương hiệu Việt khá nổi tiếng hỗ trợ diệt virus miễn phí với phiên bản BKAV Home với nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật.

Giao diện của  phần mềm hỗ trợ tiếng Việt khá trực quan và dễ sử dụng cũng như thường xuyên được cập nhật các phiên bản mới bổ sung liên tục các loại virus, trojan, spyware mới.

Do đó, tại Việt Nam nói về phần mềm diệt virus miễn phí thì BKAV được sử dụng nhiều nhất.

Khi tải về và cài đặt BKAV các bạn sẽ vô cùng yên tâm bởi hệ thống bảo vệ tự động trong mọi trường hợp như:

 • Nhận email
 • Truy cập các website
 • Tải các file trên internet về
 • Sao chép dữ liệu qua lại giữa các thiết bị

BKAV sẽ tự động phát hiện, cảnh báo và diệt những virus độc hại.

Hiện phần mềm diệt virus BKAV miễn phí hỗ trợ các chế độ quét:

 • Quét nhanh: Tập trung quét vào những khu vực quan trọng, những file hệ thống tiết kiệm thời gian chờ.
 • Quét toàn bộ máy: Quét toàn bộ máy tính bao gồm các ổ đĩa hệ thống, thẻ nhớ, USB….nên thời gian chờ lâu hơn.
 • Chọn nhiều ổ đĩa: Tự lựa chọn những ổ đĩa quét cùng lúc theo ý của bản thân.
 • Chọn thư mục: Chọn thư mục cần quét.

Dù là phiên bản miễn phí nhưng BKAV cũng cập nhật thường xuyên những bản cập nhật mới bổ sung thêm các loại virus đảm bảo máy tính được bảo vệ toàn diện, tốt nhất.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lên lịch quét tự động theo tuần, tháng, ngày và hỗ trợ xem lại nhật ký quét từ đó theo dõi tốt hơn.

Link tải BKAV Free Antivirushttps://www.bkav.com.vn/delegate/dl/HNUt-z1ZZ-kGPg-teQF-n0HU-JLMz/BHomeIE

Phần mềm diệt virus Kaspersky

Kaspersky Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay trên toàn thế giới
Kaspersky Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay trên toàn thế giới

Kaspersky là phần mềm diệt virus nổi tiếng nhất hiện nay được sử dụng trên toàn thế giới với 2 phiên bản miễn phí và có phí.

Phần mềm diệt virus Kaspersky Free hay còn gọi là Kaspersky Free Antivirus dù là miễn phí nhưng vẫn có đầy đủ những tính năng bảo vệ máy tính tốt nhất.

Với những ưu điểm nổi bật sau:

 • Bảo mật máy tính: Kaspersky Free sử dụng công nghệ bảo mật hàng đầu có khả năng tự động nhận được mối hiểm họa theo thời gian thực giúp bảo vệ mọi đe dọa của virus trong suốt quá trình sử dụng.
 • Tính năng diệt virus tốt nhất: Dù là miễn phí nhưng có thể bảo vệ máy tính khỏi hàng loạt các loại virus thông thường, tập tin, ứng dụng bị nhiễm virus.
 • Cập nhật liên tục các phiên bản mới, cập nhật hàng loạt các loại virus mới nhất từ đó máy tính được bảo vệ một cách toàn diện.

Phần mềm còn có những ưu điểm khác như dung lượng nhẹ, cài đặt dễ dàng, sử dụng đơn giản cũng như thiết kế giao diện trực quan, thân thiện.

Link tải Kaspersky Free Antivirushttps://www.kaspersky.com/free-antivirus

Phần mềm diệt virus Avast

Avast Free Antivirus là một phần mềm miễn phí hàng đầu với nhiều công nghệ hiện đại được tích hợp
Avast Free Antivirus là một phần mềm miễn phí hàng đầu với nhiều công nghệ hiện đại được tích hợp

Avast Free Antivirus với nhiều tính năng nổi bật như dò virus nhanh hơn, tự động hóa theo thiết lập của người dùng.

Phần mềm được thiết kế đơn giản, giao diện trực quan dễ sử dụng nên ai cũng có thể dùng dễ dàng.

Avast được cung cấp ra thị trường với nhiệm vụ chính là bảo vệ máy tính, hỗ trợ quét tìm ra những vấn đề về hiệu suất, bảo mật và xử lý kịp thời.

Giống như Kaspersky thì Avast hỗ trợ bảo vệ máy tính theo thời gian thực bằng phương pháp xác định những bất thường sau đó thông báo cho các bạn.

Những ưu điểm nổi bật của Avast Free Antivirus 2019:

 • Áp dụng công nghệ bảo mật mới có khả năng điều chỉnh phù hợp với từng máy tính, tích hợp chức năng quản lý, bảo vệ mật khẩu nhưng không gây ảnh hưởng đến tốc độ.
 • Có chế độ Game Mode tự động kiểm tra rà soát toàn bộ thông báo của Avast & Windows giúp các bạn khi chơi game không bị gián đoạn cũng như tốc độ chơi game không bị ảnh hưởng nhiều.
 • Tính năng Behavior Shield mới không chỉ kiểm tra các ứng dụng để phát hiện malware mà còn theo dõi tương tác giữa các chương trình với người dùng đảm bảo không xảy ra vấn đề trong quá trình sử dụng.

Những tính năng nổi bật của phần mềm diệt virus miễn phí Avast:

 • Software Updater: Hiển thị các thông báo những ứng dụng, phần mềm đã lỗi thời cần được update phiên bản mới.
 • Browser Cleanup: Loại bỏ những thanh công cụ, Extentions không mông muốn.
 • Behavior Shield: Giúp nâng cao độ chính xác trong quá trình bảo vệ.
 • Giao diện người dùng dễ sử dụng

Link tải Avast miễn phíhttps://www.avast.com/free-antivirus-download

Phần mềm diệt virus Avira

Avira Free Antivirus có cơ chế bảo vệ máy tính và diệt virus thuộc dạng tốt nhất hiện nay
Avira Free Antivirus có cơ chế bảo vệ máy tính và diệt virus thuộc dạng tốt nhất hiện nay

Avira Free Antivirus 2019 đã lột xác hoàn toàn ở phần thiết kế giao diện và cũng là 1 trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.

Kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo, công nghệ điện toán đám mây từ đó giúp máy tính được bảo vệ toàn diện khỏi các virus, trojan, Spyware…..

Dù là phần mềm miễn phí những các tính năng của nó không thua kém bất kỳ phần mềm tương tự nào khác.

Cơ chế hoạt động của Avira đó là khi quét sẽ tạo được cơ chế loại trừ, cài đặt ưu tiên trong giai đoạn phân tích từ đó giúp loại bỏ các loại virus, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại nhanh chóng.

Những tính năng nổi bật nhất:

 • Có khả năng chặn được hầu hết các loại virus
 • Cơ chế bảo vệ AntiAd/Spyware chặn được các quảng cáo giảm nguy cơ nhiễm phần mềm gián điệp.
 • Phát hiện được các rootkit ẩn
 • QuickRemoval giúp loại bỏ virus chỉ với một click chuột.
 • NetbookSupport hỗ trợ tốt cho các máy tính có độ phân giải thấp.
 • AheADTechnology có thể phát hiện nguy cơ virus dù chưa có profile về nó
 • Giúp máy tính luôn sạch sẽ bởi hỗ trợ quét toàn bộ hệ thống.
 • Dễ dàng cài đặt, thiết lập và sử dụng.

Link tải Avira Free Antivirushttps://www.avira.com/en/free-antivirus-windows

Phần mềm diệt virus AVG

AVG là một trong những phần mềm diệt virus ra đời khá lâu và được sử dụng trên khắp mọi nơi trên thế giới đảm bảo máy tính được bảo vệ tốt nhất
AVG là một trong những phần mềm diệt virus ra đời khá lâu và được sử dụng trên khắp mọi nơi trên thế giới đảm bảo máy tính được bảo vệ tốt nhất

AVG cũng là thương hiệu khá nổi tiếng trong việc cung cấp các phần mềm diệt virus, bảo mật, bảo vệ máy tính.

Phiên bản 2019 ra mắt được cải thiện phần giao diện cũng như khả năng diệt virus.

Đặc điểm nổi bật là khả năng diệt virus khá nhanh, hiệu quả được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với sự kết hợp hoàn hảo giữa AVAST và AVG.

Các tính năng nổi bật nhất của AVG 2019:

 • Bảo vệ máy tính trong thời gian thực đảm bảo chống lại những mối đe dọa về an ninh và bảo mật.
 • Chế độ thụ động cho phép chạy cùng lúc 2 công cụ bảo mật cùng lúc.
 • Cải thiện khá nhiều khả năng bảo vệ online với cơ chế quét website, link, dữ liệu tải về.
 • Hỗ trợ quét virus và kiểm tra hiệu năng của máy tính thông qua tính năng AVG Tuneup
 • Bổ sung thêm tính năng white/black list dưới dạng địa chỉ email và domain.

Đây là những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay Pelasgians.org khuyến khích các bạn nên sử dụng để bảo vệ máy tính của mình thoát khỏi những tác hại không đáng có nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *